Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ hai, 22/07/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Nghệ An: Sôi nổi hội thi phòng, chống tác hại thuốc lá ngành y tế ở cụm 4

Cập nhật lúc 10:02 27/11/2023
Ngày 24/11, tại huyện Con Cuông, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế tỉnh Nghệ An năm 2023 cụm 4. Cụm 4 có sự tham gia của 15 đội đến từ 15 đơn vị y tế.
Hội thi có chủ đề “Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá”, với nội dung: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan phòng, chống tác hại của thuốc lá, kiến thức cơ bản về tác hại của thuốc lá; Tư vấn cai nghiện thuốc lá; Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại các cơ sở y tế.

 

Hội thi được tiến hành trình tự ở 2 cấp. Cấp cụm vòng loại có sự tham gia của 64 đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và bệnh viện tư nhân trên địa bàn, được chia làm 4 cụm, diễn ra trong tháng 11/2023. Tại cấp cụm vòng loại, mỗi cụm sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp ngành. Chung kết hội thi cấp ngành có sự tham gia của 16 đội, diễn ra trong tháng 12/2023, tại thành phố Vinh.

Tại cụm 4, 15 đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm và tiểu phẩm. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã truyền tải đầy đủ kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sức khỏe của người lao động nói chung, lao động nữ và trẻ em nói riêng do ảnh hưởng của tác hại thuốc lá; xử lý các tình huống trong quá trình triển khai, thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; các giải pháp xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại các đơn vị y tế.

 

Trong phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã thể hiện kiến thức về tác hại của thuốc lá, các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá để tuyên truyền, vận động người thân và cộng đồng từ bỏ việc hút thuốc lá.
 

Dẫu không phải là những diễn viên chuyên nghiệp nhưng các đội đã xây dựng các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại thuốc lá một cách sinh động từ những câu chuyện đầy cảm xúc đang diễn ra trong đời sống hàng ngày.

Kết thúc hội thi cụm 4, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Bệnh viện Đa Khoa khu vực Tây Nam, 2 giải Nhì cho đội Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương và Bệnh viện Đa khoa Đô Lương, 3 giải Ba cho các đội Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương, Trung tâm Y tế Anh Sơn và Trung tâm Y tế Tân Kỳ, 9 giải Khuyến khích cùng 4 giải phụ.
 

Bá Hậu (Báo Nghệ An)

 

 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™