Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ ba, 23/04/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và tác hại của thuốc lá năm 2020 tại Cần Thơ

Cập nhật lúc 16:08 16/11/2020
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá; đồng thời, giáo dục và vận động cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế và cộng đồng xã hội trong việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Ngày 11/11/2020. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và tác hại của thuốc lá năm 2020.
Tham gia Hội thi có sự hiện diện của 100 thí sinh cùng đông đảo cổ động viên đến từ các Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn thành phố. Tại hội thi, các đội tranh tài qua 3 vòng thi: Phần thi chào hỏi, Phần thi kiến thức và Phần thi năng khiếu.
Ở phần thi chào hỏi và phần thi kiến thức mỗi đội có từ 5-7 phút để giới thiệu về đội mình; Ở phần thi lý thuyết kiến thức, mỗi đội sẽ được bốc thăm câu hỏi và cử đại diện thuyết trình về quan điểm của đội mình trong vòng 5 phút. Với phần thi này, các thí sinh thể hiện hiểu biết của mình về tác hại của thuốc lá cũng như các quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm. Đối với phần thi tiểu phẩm năng khiếu, với hình thức sân khấu hóa đòi hỏi các đội phải xây dựng tiểu phẩm, thơ, ca, kịch ngắn, kịch vui, kịch hài…theo đúng nội dung về tác hại của thuốc lá, thực thi Luật, xây dựng môi trường cơ sở y tế, cơ quan đơn vị... không khói thuốc lá.
Kết quả tranh giải của các đội gồm: Giải nhất thuộc về đơn vị Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, giải nhì đơn vị Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, giải 3 đơn vị Trung tâm Y tế Ô Môn  
Nhân dịp này các đội dự thi có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá cũng như đưa pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ y tế, ban ngành đoàn thể và người bệnh, người nhà người bệnh…cùng xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, gia đình và xã hội./.    
Lãnh đạo Sở Y tế, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các Đội đã xuất sắc đạt giải tại Hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và tác hại của thuốc lá năm 2020
                                                            BS.CKII Lý Ngọc Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ trao giải Nhì Hội thi cho đội Trung tâm Y tế huyện Thới Lai.
ThS. Lâm Hoàng Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ trao giải Ba Hội thi cho đội Trung tâm Y tế quận Ô Môn.
DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ trao giải Nhất Hội thi cho đội Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.
Bà Trương Thị Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ trao các giải Khuyến khích Hội thi cho các đội    
   MẠNH NGUYỄN      
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™