Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ hai, 22/07/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Ninh Bình: Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc 25-31/5

Cập nhật lúc 09:52 26/06/2019
Ngày 26/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5). Dự buổi mít tinh có các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh, huyện , thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo Sở Y tế,
Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay có chủ đề: Thuốc lá và các bệnh phổi. Thông qua chủ đề này, muốn thông tin tới cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, nhất là các bệnh về phổi; đồng thời, kêu gọi các quốc gia có những hành động kịp thời, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá.
           Phát biểu tại mít tinh, đồng chí Vũ Mạnh Dương, TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh chỉ rõ tác hại của việc sử dụng thuốc lá và ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khoẻ con người, là nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong.
          Năm 2019, tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn để ít nhất 95% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá và quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Các hoạt động hưởng ứng tập trung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tổn thất sức khoẻ, kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của môi trường không khói thuốc; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các nơi cấm hút thuốc lá theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; xử lý nghiêm các vi phạm theo Nghị định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
          Sau buổi mít tinh, các đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Ninh Bình tổ chức diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5) năm 2019 trên các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình./.
Chùm ảnh mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
 

 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™