Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 31/12/2013. Hành vi vi phạm quy định cấm hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt từ 100.000 đồng - 300.000 đồng,
Thứ tư, 22/03/2023
TIN TỨCTIN QUỐC TẾ
Pháp

Hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt 450 euro

Cập nhật lúc 09:33 22/04/2013
Những người hút thuốc tại Pháp đang trải qua những ngày cuối cùng được phép hút thuốc trong các quán cà phê, nhà hàng, hộp đêm... vì lệnh cấm hút thuốc tại nơi công cộng sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2008.
 “Lệnh này đã sẵn sàng từ 1 năm nay và không ai có thể nói rằng không biết đến nó”- Bộ trưởng Y tế Pháp Roselyne Bachelot nói, đồng thời nhấn mạnh “sẽ không nương tay cho bất cứ trường hợp nào”. Khi được hỏi ai sẽ là người chịu trách nhiệm giám sát luật này, bà Bachelot cho biết đó là những cảnh sát, bác sĩ y tế cộng đồng, nhân viên vệ sinh công cộng. Bên cạnh đó, các chủ quán cũng đã cam kết tôn trọng luật.

 

 Tuy nhiên, nhiều người cho rằng luật này không thể thực thi được. René Le Pape, một chủ quán bức xúc: “Chúng tôi phải làm gì đây? Phải gọi cảnh sát đến khi một vị khách quen châm thuốc à?”. Tháng trước, Le Pape đã cùng hàng ngàn chủ quán khác tại Paris đã xuống đường biểu tình phản đối lệnh cấm hút thuốc vì lo sợ rằng họ sẽ mất một nguồn khách đáng kể.

 Theo luật mới này, người hút thuốc ở những nơi công cộng sẽ bị phạt tối đa 450 euro, còn mức phạt cho chủ quán có thể lên đến 750 euro

Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™