Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ hai, 22/07/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Trang bị kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho cán bộ phụ trách Thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tỉnh Tây Ninh

Cập nhật lúc 09:27 22/11/2023
Sáng ngày 21/11, tại tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Trang bị kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá” dành cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong trường học của tỉnh Tây Ninh.
Tham dự Hội nghị tập huấn có 200 học viên là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tỉnh Tây Ninh. 
 
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
 
Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức về tác hại của thuốc lá, luật phòng, chống tác hại của thuốc lá theo một số các quy định: Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; Nghị định số 67/NĐ-CP ngày 27/6/2013 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; Nghị định số 77/NĐ-CP ngày 17/7/2013 Quy định chi tiết thi hành Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế; Chiến lược Quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030.

Đồng thời xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá, góp phần vào mục tiêu giữ gìn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.
 
.
Giảng viên hướng dẫn phần lý thuyết về về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và hoạt động thiếu nhi.
 
Ngoài ra Hội nghị đã cung cấp cho cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá để tuyên truyền tới các em học sinh thực hiện hiệu quả và chất lượng

 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™