Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ ba, 16/07/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Nông dân Hạ Long quyết tâm nói "không" với thuốc lá

Cập nhật lúc 08:12 08/08/2022
Những tiểu phẩm dí dỏm, nhưng cũng đầy ý nghĩa đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các hội viên nông dân tại hội thi tìm hiểu kiến thức về "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá" năm 2022 ở TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).
Ngày 4/8, Hội Nông dân TP.Hạ Long tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá" năm 2022. 

Hội Nông dân TP.Hạ Long tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá" năm 2022. Ảnh: Bùi My

Tham gia hội thi gồm 5 đội thi đến từ 5 Hội Nông dân phường, xã trên địa bàn TP.Hạ Long: Phường Hoành Bồ, phường Đại Yên, xã Lê Lợi, xã Quảng La và xã Sơn Dương. Bên cạnh đó, hội thi còn có trên 200 cán bộ, hội viên nông dân, cổ động viên của các xã, phường trong toàn thành phố cũng đến cổ động.

Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về tác hại của thuốc lá và "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá". 

Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh, một cộng đồng không khói thuốc lá

Các đội thi dùng thơ ca, hò vè, kịch ngắn... để giới thiệu về hoạt động công tác hội của đơn vị. Ảnh: Bùi My
Mỗi đội trải qua 3 phần thi bao gồm: Lời chào nông dân, Kiến Thức và Tài năng nông dân, với những nội dung tìm hiểu tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc và các quy định của "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá".

Trong hội thi, các đội thi đã trả lời những câu hỏi, đưa ra những con số chính xác về các hóa chất độc hại trong thuốc lá, những căn bệnh nguy hiểm có thể mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc lá thụ động, những trường hợp tử vong do thuốc lá… 

Thông qua đó, thể hiện sự hiểu biết về "Luật phòng chống tác hại của thuốc lá," tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh...

Thông qua tiểu phẩm, các đội thi đã chỉ rõ tác hại của thuốc lá, tác hại của hành vi hút thuốc lá đối với sức khỏe, đời sống và kinh tế. Ảnh: Bùi My
Hấp dẫn nhất và cũng giành được nhiều tràng vỗ tay của khán giải nhất là phần thi tài năng nông dân. Mỗi đội đã mang đến cuộc thi những tiểu phẩm thể hiện rõ vai trò của tổ chức Hội, của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực hiện "Luật phòng, chống tác hại thuốc lá".

Qua đó, các đội thi đều thể hiện quyết tâm "nói không với thuốc lá" và gửi gắm thông điệp về trách nhiệm của bản thân với sức khỏe của chính mình, cộng đồng.

Đặc biệt, trong phần thi đố vui dành cho khán giả, các hội viên nông dân đã rất sôi nổi, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá."

các đại biểu tham dự hội thi tìm hiểu kiến thức về "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá" năm 2022. Ảnh: Bùi My

                        Hội viên nông dân tìm hiểu tác hại của việc hút thuốc lá. Ảnh: Bùi My
Ông Vũ Thái Dương (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là một trong những hội viên của Hội Nông dân phường Hoành Bồ tham gia hội thi. 

Ông Dương bày tỏ, hội thi là dịp để tuyên truyền rộng khắp đến toàn thể hội viên nông dân TP.Hạ Long và mọi người về tác hại của thuốc lá. Đây cũng là một dịp để giao lưu rất hiệu quả đối với hội viên nông dân.

Chăm chú theo dõi từ đầu đến kết thúc hội thi, bà Vũ Thị Nga (thôn Yên Mỹ, xã Lê Lợi, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết: "Tôi cảm thấy cuộc thi rất bổ ích khi tuyên truyền cho mọi người về tác hại của thuốc lá. Mong rằng nhờ cuộc thi này, mọi người sẽ được tuyên truyền và bỏ được thuốc lá."

Các cổ động viên nhiệt tình tham gia phần đố vui liên quan đến "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá". Ảnh: Bùi My
Sau thời gian đua tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Nông dân phường Hoành Bồ; giải Nhì thuộc về Hội Nông dân phường Đại Yên và xã Lê Lợi; Hội Nông dân xã Sơn Dương và xã Quảng La đồng giải Ba.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hạ Long cho biết, tất cả các phần thi của các đội đều tập trung vào kiến thức phòng chống tác hại của thuốc lá, vì sức khỏe cộng đồng. Phần thi của các đội thi được đầu tư ngay từ xây dựng kịch bản, tạo hình nhân vật và đạo cụ.

Ban tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá" năm 2022 trao giải cho các đơn vị. Ảnh: Bùi My
Có thể thấy, hội viên nông dân ngoài tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do các cấp hội Nông dân phát động, đặc biệt là tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức phòng chống về tác hại của thuốc lá. 
 

 

 

 

 

Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Tuyển ứng viên (09/06/2022)
Thiết kế web: OnIP™