Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ ba, 16/07/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Trao giải phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 - 2018

Cập nhật lúc 09:25 29/09/2018
Sáng ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017-2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ trao giải

Cuộc thi được phát động vào ngày 15/11/2017 theo Quyết định số 229/QĐ-TTg ngày 25/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020” và Quyết định số 1671/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên các Đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương năm 2017.

Sau gần 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi là phóng sự truyền hình của phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương, địa phương, cán bộ truyền thông của các Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe trên phạm vi cả nước. Trong đó 13/38 tác phẩm vào chung khảo đã được chọn trao giải.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải Nhất trong cuộc thi
Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Các tác phẩm dự thi đều là phóng sự có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc; thông tin chính xác, kịp thời; xác định các thông điệp truyền thông rõ ràng, ấn tượng. Nhiều tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp đã thể hiện góc nhìn đa dạng, sắc sảo của người làm báo về các vấn đề của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đó là việc bảo đảm thực thi các quy định của pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá, đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu chứng minh tác hại của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. Các giải thưởng được trao là sự ghi nhận, cổ vũ, động viên của Ban tổ chức dành cho các phóng viên, biên tập viên, các cá nhân, tổ chức tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải Nhì trong cuộc thi
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Tôi không K nhân” của nhóm tác giả Kim Thoa, Việt Thắng, Tiến Dũng, Hoàng Hải của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.
 
Ban Tổ chức cũng trao 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm tham dự gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì. Giải Nhất tập thể thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam./.

Thảo Anh


 

 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™