Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ ba, 16/07/2024
HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁNGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ

Quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2023

Cập nhật lúc 17:02 08/06/2023
Ngày 30/5, tại Phố sách Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 - 31/5).
Phát biểu tại lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Giám đốc Quỹ PCTH thuốc lá nhấn mạnh, thuốc lá chính là "kẻ giết người thầm lặng", nguyên nhân gây nên những căn bệnh không lây nhiễm. Bên cạnh tác hại đến sức khỏe, thuốc lá còn gây tổn thất về kinh tế đối với cá nhân, gia đình, xã hội như chi tiêu cho hút thuốc, chi phí cho khám chữa bệnh liên quan đến hút thuốc, giảm sút, mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm.
 
Trong 10 năm qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND Thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, UBND 18 phường, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn quận. Các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá đã và đang được triển khai rộng khắp trên địa bàn quận.

Quận Hoàn Kiếm là một trong những quận đi đầu trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Những năm qua, quận đã triển khai và nhân rộng nhiều mô hình phòng, chống tác hại của thuốc lá như: "Nơi làm việc không khói thuốc", "Cơ sở y tế không khói thuốc", "Trường học không khói thuốc", "Nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc", "Điểm du lịch không khói thuốc".
 
Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho hay, để tăng cường các hoạt động PCTHTL, trong thời gian tới đề nghị các phòng, ban, ngành quận, UBND các phường tiếp tục các hoạt động truyền thông về tác hại thuốc lá, đặc biệt về thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisa trong học sinh, sinh viên; kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo, kinh doanh và sử dụng thuốc lá.
 

Cùng với đó, UBND quận tiếp tục nhân rộng các mô hình không khói thuốc, gắn công tác phòng, chống tác hại thuốc lá với các hoạt động khác của quận như ATTP, an toàn vệ sinh lao động, du lịch, văn hóa...

UBND quận kêu gọi các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, UBND phường, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn và nhân dân quận chấp hành nghiêm túc Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, lan tỏa thông điệp "Hãy bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay". Cùng chung tay xây dựng môi trường sống và làm việc không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng", xây dựng quận Hoàn Kiếm không khói thuốc.


 
 
 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™