Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ ba, 23/04/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức và pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học

Cập nhật lúc 15:27 12/04/2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, vừa qua Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã kết hợp với một số trường THPT trên địa bàn tỉnh, tổ chức hội thi “tìm hiểu kiến thức và pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá”.

Cụ thể:Sáng 27/03, tổ chức hội thi tại trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) và ngày 30-3, tổ chức hội thi tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (TP.Vũng Tàu) cho toàn thể giáo viên và học sinh của 02 trường.

          Hội thi bao gồm 2 phần thi: kiến thức và tiểu phẩm. Ở phần thi kiến thức, các thí sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến tác hại của thuốc lá đối với con người, các quy định pháp luật về xử phạt hành vi hút thuốc lá nơi công cộng, thực trạng hút thuốc lá trên thế giới và ở Việt Nam. Ở phần thi tiểu phẩm, các đội thi thể hiện 1 tiết mục kịch (thời lượng từ 7 đến 10 phút) với thông điệp tuyên truyền tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe người sử dụng và những người xung quanh, tuyên truyền không hút thuốc lá trong nhà trường, các địa điểm công cộng.

Học sinh trường THPT Châu Thành thi Kiến thức về PCTHTL.Ảnh: Thăng Thành
           Học sinh trường THPT Châu Thành thi Kiến thức về PCTHTL.

Đánh giá về Hội thi, ông Nguyễn Văn Lên – Giám đốc trung tâm TT GDSK tỉnh BR-VT cho biết: “Hội thi tìm hiểu kiến thức và pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá tại các trườngTHPT đã diễn ra hết sức thành công, qua Hội thi sẽ giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá cũng như nâng cao hiệu quả của công tácphòng chống tác hại thuốc lá trong nhà trường và cộng đồng, tiến tới xây dựng mô hình trường học không khói thuốc, đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng học tập và tương lai phát triển cho thanh niên Việt Nam”.


Tiểu phẩm dự thi của học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng. 
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™