Ngày 28/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạ
Thứ hai, 22/07/2024
TIN TỨCTIN TRONG NƯỚC

Để Đơn vị không còn khói thuốc lá

Cập nhật lúc 11:09 30/07/2013
Trung đoàn 291 (Sư đoàn 365 - Quân chủng Phòng không - Không quân) là đơn vị đã tích cực thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong đơn vị, đến nay đơn vị đã cơ bản không còn người hút thuốc lá. Một điển hình về thực hiện môi trường không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 

Ở đơn vị chúng tôi, trước đây nhiều cán bộ, chiến sĩ hút thuốc lá đều do thói quen, có người do “đua đòi” với bạn bè rồi thành quen. Trước thực trạng đó, đơn vị đã phát động phong trào “Nói không với thuốc lá” vừa là thực hiện các quy định của trên về không hút thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, vừa giữ gìn môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh. Trước hết chi bộ, chi đoàn thanh niên, hội đồng quân nhân ra nghị quyết lãnh đạo, giáo dục, động viên mọi người tiến tới bỏ thuốc; cán bộ các cấp chủ động bỏ thuốc nêu gương cho cấp dưới. Bên cạnh đó, đơn vị kiên quyết nhắc nhở những đảng viên, đoàn viên, quân nhân còn chưa chuyển biến về bỏ thuốc; đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh cho mọi người tham gia như đẩy mạnh phong trào văn nghệ, thể thao, đọc sách báo. Trên các lối đi của đơn vị đều có pa-nô, khẩu hiệu nhắc nhở mọi người bỏ thuốc lá. Trong sinh hoạt thanh niên, chúng tôi luôn biểu dương những tập thể, cá nhân có chuyển biến tích cực và có những sáng kiến, biện pháp thực hiện hiệu quả. Nhờ vậy, các đầu mối đơn vị từ khối cơ quan đến các trạm ra-đa của Trung đoàn 291 (Sư đoàn 365-Quân chủng Phòng không-Không quân), cơ bản không còn người hút thuốc lá.

QĐND
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Thiết kế web: OnIP™